วิธีการทำ
- ตั้งกระทะ นำกระเทียม พริกขี้หนู รากผักชีลงเจียวในนํ้ามันจนกระเทียมเริ่มเหลือง
- นำไก่ต้มลงคั่วในกระทะ
- เทซอส เกลือ นํ้าตาล พริกไทย ลงคลุกให้เครื่องปรุงเคลือบทั่วชิ้นไก่
- คั่วกระทะ จนกระทั่งส่วนผสมเริ่มแห้ง
- ปิดเตา ใส่ต้นหอมลงคลุกเคล้ากับส่วนผสมที่ผัดไว้
- ตักใส่กล่องข้าวพร้อมข้าวสวย ไข่ดาว และผักสด
Tips >>
- อาจดัดแปลงใช้เป็ดพะโล้ที่เหลือจากไหว้เจ้ามาทำได้ โดยปรับปริมาณเครื่องปรุงให้รสชาติพอดี
ขอบคุณสูตรจาก : Bearbox Bento