วิธีการทำ
- ทำพริกแกง นำพริกและเกลือมาโขลกให้ละเอียด ใส่ส่วนผสมที่เหลือลงไปโขลกตามลำดับ โขลกให้ละเอียดตักใส่ถ้วยเตรียมไว้
- ตั้งกระทะไฟกลางใส่น้ำมันรอให้น้ำมันร้อน ใส่พริกแกงที่โขลกลงไปผัดให้หอมใส่เนื้อสับลงไปผัดให้สุก ตามด้วยน้ำเปล่าใส่ลงไปเคี่ยวให้น้ำแกงเดือด
- ปรุงรสด้วยน้ำปลา ตามด้วยผักต่างๆ (ยกเว้นใบกะเพรา) ต้มจนผักสุกใส่ใบกะเพราปิดไฟคนให้เข้ากันตักใส่ชามพร้อมทาน
ขอบคุณสูตรจาก : หมีมีหม้อ